Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách đeo kính thể thao

Cách đây không lâu, rất hiếm vận động viên đeo kính thể thao. Kết quả là nhiều vận động viên bị chấn thương liên quan trực tiếp đến môn thể thao của họ. Mọi thứ đã thay đổi vì ngày nay hiếm khi bắt gặp một vận động viên ra sân mà không đeo kính thể thao bảo vệ. Sự thật đơn giản là tất cả mọi người liên quan đến thể thao – có thể là cha mẹ, huấn luyện viên hoặc chính các cầu thủ – đều nhận ra rằng điều quan trọng là phải bảo vệ đôi mắt bằng kính mắt phù hợp và bảo vệ.

Việc sử dụng kính thể thao đã làm giảm đáng kể tổn thương mắt và đồng thời cũng có nghĩa là các vận động viên và những người chơi thể thao đeo kính bảo vệ cũng có thể nhìn rõ hơn. Mặc dù vậy, hàng năm các bệnh viện đang điều trị hơn 40000 ca chấn thương mắt liên quan trực tiếp đến các hoạt động thể thao. Bất cứ ai biểu diễn trên đấu trường thể thao đều có nguy cơ mắc bệnh – ngay cả những người chơi thể thao không liên quan đến va chạm cơ thể.

Nếu bạn đang chơi một môn thể thao liên quan đến các vật thể bay hoặc bóng và thậm chí cả vợt, thì bạn có thể bị chấn thương mắt. Do đó, bạn nên bảo vệ đôi mắt của mình bằng cách đeo kính thể thao. Nếu bạn tin rằng kính đeo mắt và kính râm cũng như kính bảo hộ có thể giúp bảo vệ mắt khi chơi thể thao thì bạn cần phải suy nghĩ kỹ. Điều này là do kính thể thao được thiết kế để bảo vệ bạn khi bạn chơi một loại thể thao cụ thể. Những chiếc kính này có nhiều kích cỡ cũng như hình dạng khác nhau. xembongdatructuyen Một số được thiết kế để sử dụng trên sân bóng rổ trong khi những chiếc khác được thiết kế cho sân bóng đá.

Khi chọn kính thể thao của bạn, hãy chắc chắn chọn một kính cho phép bạn đeo nó với mũ bảo hiểm, nếu môn thể thao yêu cầu bạn phải sử dụng mũ bảo hiểm. Ngoài ra, khi chọn tròng kính cho kính mắt thể thao của bạn, hãy nhớ chọn tròng kính được làm từ polycarbonate vì vật liệu này có khả năng chống va đập. Ngoài ra, polycarbonate bảo vệ mắt tuyệt vời khỏi các vật thể đang di chuyển với tốc độ lớn. Hơn hết, những ống kính này cũng cung cấp khả năng chống tia cực tím sẵn có.

Tuy nhiên, trước khi bạn chọn tròng kính polycarbonate cho kính mắt thể thao của mình, bạn nên hiểu rằng nếu những tròng kính này không được xử lý, thì chúng có xu hướng rất dễ bị xước. Vì vậy, việc sử dụng một lớp phủ chống xước trên thấu kính sẽ rất tốn kém. Mặc dù thấu kính polycarbonate là lựa chọn hàng đầu của các vận động viên, nhưng điều quan trọng là phải xem các gọng kính khác nhau vì mỗi loại hoạt động thể thao yêu cầu một loại gọng cụ thể. Đa số các loại gọng kính thể thao có thể dùng theo toa cũng như các loại tròng kính thông thường. Khi chọn khung thể thao, hãy chắc chắn đi cùng với khung được làm từ vật liệu có độ bền cao và chống va đập. Thông thường, bạn nên đi với gọng nhựa hoặc gọng polycarbonate. Ngoài ra, hãy chọn gọng có đệm cao su, giúp bảo vệ gọng tại điểm tiếp xúc với mũi hoặc đầu của người đeo.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi chọn kính thể thao, hãy nhớ thực tế là một số kính thể thao nhất định được thiết kế để ôm quanh mặt. Những loại kính mắt thể thao này rất phù hợp để đi xe đạp và trượt tuyết cũng như chèo thuyền. Chúng cũng phù hợp với những người đeo kính áp tròng vì chúng giúp tránh gió và bụi ảnh hưởng đến mắt.